Nổi đình nổi đám món bánh mì hến – Thử một phát ghiền trăm năm

0
566

Hến – loại nguyên liệu không còn quá xa lạ với dân Việt nam, chúng ta có lẽ đã thử qua nhiều món ăn được làm từ hến như: cơm hến, bún hến, cháo hến,… Vậy, bạn đã từng nghe qua hay nếm thử Bánh mì hến chưa?

Chính vì hương vị mới lạ của hến khi ăn kèm bánh mì mà món ăn này đang làm mưa làm gió Sài Gòn, khiến mọi người đổ xô tìm kiếm với mong muốn chỉ một lần được nếm thử.

Bánh mì hến là món ăn khá thú vị ở Sài Gòn

Nguồn gốc của món bánh mì hến

Bánh mì hến, hiểu một cách đơn giản là bánh mì với phần nhân từ hến. Cũng giống như bánh mì thông thường với các phần nhân từ pate, thịt, trứng… thì giờ đây chúng được thay thế bằng hến.

Hình ảnh ổ bánh mì đầy ắp nhân hến

Món bánh mì hến được khai sinh từ một xe bán nhỏ có tên là Anh Bon trên đường Thành Thái, Quận 10. Theo chia sẻ của anh chủ quán, trước đó bản thân đã ăn thử nhiều món ăn từ hến như: bánh tráng hến, mì hến, cơm hến…, nên anh chợt nghĩ đến việc nếu ăn hến với cái gì đó giòn giòn thì sẽ ngon hơn. Thế là anh đã thử làm ngay món bánh mì hến, ăn lại thấy rất ngon. Cứ thế, anh thử nghiệm và đưa món ăn mới lạ này ra bán cho mọi người, không ngờ lại được các khách hàng yêu thích và ủng hộ rất nhiệt tình.

Bánh mì hến được bán đầu tiên ở xe bánh mì Anh Bon

Vì sao mọi người lại thiện cảm với món bánh mì hến?

Bánh mì hến được đánh giá là món ăn rất lạ, vừa vui miệng lại vô cùng dễ ăn. Đầu tiên khi cắn một miếng bánh mì hến bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thịt hến. Sau đó, bạn sẽ vừa nhai vừa cảm nhận sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt từ những loại gia vị kết hợp với bắp, dưa leo, rau thơm. Tất cả tạo nên một ổ bánh mì hến vừa ngon vừa lạ.

Bánh mì hến thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Ngoài ra, nhân bánh mì được làm từ những con hến tươi, rửa sạch rồi cho vào luộc sơ, đãi sạch vỏ rồi đem xào cùng với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, sốt me, ớt và một chút bơ ngậy khiến nhân hến luôn thơm phức và vô cùng hấp dẫn.

Nhân hến được chế biến rất thơm ngon

Đặc biệt, vì có độ cay vừa phải, cộng thêm hương vị của rau thơm và rau răm nên bánh mì hến không bị tanh.

Nhân hến có vị chua, cay, ngọt khá lạ miệng

Tóm lại, không có giấy bút nào có thể diễn tả đầy đủ hương vị tuyệt mỹ của món ăn này, vì vậy để có được cái nhìn khách quan và có thể thưởng thức được chính xác hương vị độc đáo của món bánh mì hến thì bạn nên trực tiếp nếm thử một lần.

Nếm thử bánh mì hến một lần bạn sẽ không thể quên hương vị tuyệt vời này

Lưu ý, bạn nên chọn những nơi bán bánh mì uy tín, chất lượng, tránh những quán bán quá rẻ vì có thể họ sử dụng hến không tươi ngon, hoặc cho ít hến vào bánh mì, gây ảnh hưởng đến vị giác và làm mất đi độ thơm ngon của món ăn này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here