Những món ngon nên thử khi lần đầu ghé TP.HCM

0
282

Bên cạnh các món ngon đặc trưng của vùng đất này như cơm tấm, bột chiên, bò bía, danh sách các món nên thử còn mở rộng với các món Hoa.

Cơm tấm được xem như một trong những món ăn đặc trưng của Sài thành. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại mọi ngả đường lớn nhỏ của TP.HCM.

Bánh mì bì có cách thưởng thức tương tự cơm tấm bì (bì ăn cùng nước mắm chua ngọt) và cũng là món ăn đặc trưng của mảnh đất này. Bánh mì bì thường được bán vào buổi sáng. Bạn có thể yêu cầu người bán thêm sườn nướng.Bún bì thuộc top món ăn hiếm ở TP.HCM – chỉ một vài hàng quán bán món này. Nếu không có bì – thành phần đặc trưng đi kèm, bạn rất dễ lầm tưởng món ăn này với bún thịt nướng vì có hương, tạo hình tương tự.

Phá lấu được nấu từ nội tạng heo hay bò. Đây là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn.Bò bía có thành phần chính là củ sắn (đậu) xắt mỏng, xào chín.

Gỏi cuốn từng được kênh CNN bầu chọn là món ăn vặt ngon nhất thế giới. Tùy người bán, gỏi cuốn được chấm cùng mắm nêm hay tương chua ngọt.

Xôi mặn phong phú với pa tê, chà bông (ruốc) lạp xưởng, hành phi.

Bánh mì Hòa Mã được trình bày theo kiểu Pháp xưa với thịt nguội, chả, pa tê, trứng…

Bánh mì phá lấu Tiều là một trong những biến tấu của món ăn này của cộng đồng người Hoa, Chợ Lớn.

Bánh tráng nướng có giá 10.000-22.000 đồng tùy loại nhân bạn chọn.

Bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo lớn với phần nhân phong phú. Bánh có giá từ 15.000-150.000 đồng tùy nhân, tùy thương hiệu.

Bột chiên với những khối bột vuông vức, chiên giòn cùng trứng luôn có sức hấp dẫn với người Sài thành. Nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ song món ăn lại thường được bán từ 15h hàng ngày.

Chuối nếp nướng có giá từ 10.000 đồng một phần.

Sủi cảo: Sủi cảo không lạ song, cả con phố đều bán sủi cảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khác về món ăn này. Sủi cảo có giá từ 50.000 đồng một tô.

Bánh mì Huỳnh Hoa (đường Lê Thị Riêng, quận 1) được biết đến như xe bánh mì mắc nhất Sài Gòn: 35.000 đồng. Tuy giá cao, khách quen của hàng bánh mì luôn cảm thấy “đắt xắt ra miếng” – phần nhân bánh đầy đặn, chỉ 1/2 ổ là đủ no.

Hủ tiếu: TP.HCM có nhiều loại hủ tiếu khác nhau như hủ tiếu cá, tôm, cua… Tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể chọn cho mình loại thích hợp.

Lẩu cá kèo lá giang là một trong những món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ. Lẩu có vị chua thanh của lá giang, tươi mát của rau kết hợp với con cá kèo săn chắc.

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here