Đã khát – lạ miệng với 3 loại nước mía thần thánh

0
1274

Từ lâu nước mía đã trở thành loại thức uống thần thánh chuyên giải nhiệt vào mùa hè cho mọi người. Thế nhưng nước mía truyền thống đã quá quen thuộc, chính vì vậy bạn cần nếm thử 3 loại nước mía đã lhats – lạ miệng ngay dưới đây.

Nước mía là loại thức uống giải nhiệt vào mùa hè

1/ Nước mía trân châu

Vẫn là nước mía nhưng với phiên bản nước mía trân châu, bạn không chỉ được giải khát mà còn được lai rai với những viên trân châu dẻo dai, thạch giòn giòn, dừa khô, dừa tươi thơm bùi.

Nước mía trân châu xuất hiện lần đầu tiên ở Hàng Vải, Hà Nội. Sự kết hợp của nước mía ngọt mát, dừa giòn giòn, trân châu dai dai lập tức thu hút rất đông người đến thưởng thức. Đến nay nước mía trân châu đã xuất hiện ở nhiều nơi và là một thức uống rất được lòng người trẻ.

Nước mía trân châu

2/ Nước mía sầu riêng

Không chỉ ngọt ngào, nước mía sầu riêng còn có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng. Để làm món này, nước mía sẽ được cho thêm một muỗng sầu riêng và lắc đều rồi mới rót ra ly. Bởi sầu riêng vốn ngọt nên không chỉ thơm mà loại thức uống này còn tăng thêm vị ngọt cho nước mía.

Đặc biệt, ở một số nơi như Mỹ Tho, nước mía ngoài sầu riêng người ta còn cho thêm mít chín, đậu phộng rang muối, rau câu trông rất bắt mắt. Một ly nước mía như thế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Đặc biệt nếu thích sống ảo thì càng tuyệt vời hơn.

Nước mía sầu riêng

3/ Nước mía hoa quả

Để tạo ra sự mới lạ trong hương vị, một số tiệm còn nghĩ ra cách mix nước mía với nước trái cây hoặc siro trái cây. Các loại trái cây được ưa thích như vị cam, chanh dây, kiwi, bạc hà… mang đến cho nước mía màu sắc và hương vị khác. Lâu lâu để đổi vị cũng khá thú vị. Ngoài màu sắc và hương vị, người ta cũng có thể thêm trân châu để phiên bản nước mía này thêm độc đáo và thu hút.

Nước mía hoa quả

Hy vọng với 3 loại nước mía thần thánởi trên, có thể giúp các bạn giải khát suốt mùa hè mà không sợ nhàm chán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here