Cách Làm Muối Dưa Giòn Ngon Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

0
1014
Hướng dẫn cách muối dưa môn món ăn phổ biến miền Trung mà ai cũng vô cùng thích thú. Đặc biệt là tết bạn đã quá chán với thịt cá thì dưa môn sẽ làm cho bạn kích thích vị giác làm cho các món ăn trở lên ngon miệng hơn rất nhiều đó nhé. Sau đây là bí quyết cách muối dưa môn ngon hấp dẫn.

Dưa mônNGười dân miền trung thường dùng xường để bơi dọc theo cac sông rachh để tìm và cắt môn về muối dưa đây là món ăn ngon mà không tốn quá nhiều tiền mà được dân nơi đây vô cùng thích thú. Quá muối dưa môn bạn đem cần phải cẩn thận vi mủ chúng sẽ gây ngứa rất khó chịu đó nhé. Sau khi cắt về bạn đem môn ra năng phơi cho héo rồi sau đó đem sắt khúc thành những đoạn dài khoảng 10 cm rồi sau đó đem chà xát cùng với bóp muối thật nhiều để cho ra hết chất ngứa nhé  như thế khi ăn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn. Rồi tiếp tục đem vắt cho thật ráo nước rồi mới được đem cho vào khạp ngâm cùng với nước muối pha loãng nhé. Bạn Muốn cho dưa thơm ngon và mau chua hơn,  thì phải thường pha thêm chút nước cơm (mẹo muối dưa môn của các bà mẹ xưa để lại). Sau 2 ngày là có thể ăn được.

– Vào những hôm trời mua mà có đĩa dưa môn muối chua chấm với nước cá rô đồng khô thịt ba chỉ thì không còn gì tuyệt vời hơn đó nhé. Khi nhà có khách, thì người dân miền trung thì món dưa mon có thể làm trộn gỏi tép làm món ăn khách tuyệt vời nơi đây. Bạn chỉ cần trộn dưa môn mới tép hấp sau đó cho thêm chút tiêu cùng với ớt rau răm bột ngọt là đã có được món gỏi ngon mà không mất quá nhiều thời gian  chuẩn bị đâu nhé.

– Nếu khạp dưa môn ăn lâu ngày không hết thì các bà nội trợ miền trung thường đi mua cá về canh chua. Đây là món ăn ngon dân dã từ bao đời nay cây môn luôn găn bó với người dân miệt miền sông nước miền trung đó nhé

dưa môn
Dưa môn là món dưa khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung Việt Nam. Món dưa được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, mộc mạc, nhưng nhờ sự tinh tế của những người mẹ, người chị, món dưa trở thành một miếng ăn ngon thấm thía mà ai đã nếm qua một lần thì khó mà quên được.Bạn hãy thêm món ăn ngon nay vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé
Chúc bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here