Cách Làm Bún Ca Rô Hà Nội Ngon Như Tiệm

0
260

Nguyên liệu làm bún cá Hà Nội:

  • 2 kg cá rô
  • 500g xương heo.
  • Rau cần
  • Rau thì là
  • Hành lá
  • Gừng
  • Bột nghệ
  • 3 quả cà chua
  • 200g hành khô
  • Bột bắp
  • Gia vị

Cách nấu bún cá Hà Nội đơn giản:

  • Cá rô bạn dùng thịt ( chú ý ca rô có nhiều xương nhỏ nên lọc kĩ xương ).
  • Ướp thịt cá rô với 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 lát gừng băm nhỏ + nước bột nghệ ( pha 1 muỗng cafe) trong 10 phút.
  • Sau đó cho thêm vào tô ướp cá thêm bột bắp và trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu .
  • Cho cá vào chiên vàng.
  • Xương heo trần sơ qua nước sôi.
  • Cho xương heo vào nồi với 1 củ gừng đập dập và mở bếp ninh trong 1 tiếng.
  • Cà chua cắt múi cau và cho vào nồi xương heo.
  • Nấu thêm 30 phút nữa thì cho thêm 1 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường khuấy đều tắt bếp và cho rau cần và ray thì là cắt nhỏ vào.
  • Trụng bún cho vào tô, cho cá hành phi vào và múc nước dùng chế vào.
  • Vì cá đã chiên nên khi ăn sẽ không còn nghe mùi tanh của cá

bun ca ha noi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here